Thắc mắc: Lau mặt bằng khăn giấy khô có tốt không?

Khăn giấy khô đã trở thành một phần không thể thiếu trong cuộc sống hàng ngày, đặc biệt là khi chúng ta cần làm sạch mặt. Tuy nhiên, việc sử dụng khăn giấy khô để lau mặt có phải lựa chọn tốt không cùng tìm hiểu thông tin trong bài viết dưới đây. 

Lau mặt bằng khăn giấy khô có tốt không?

Khăn giấy là một trong những sản phẩm thiết yếu đối với mỗi người, giúp cho mọi người lau đi những vết bẩn hoặc sử dụng sau khi ăn. Chúng thường được làm từ giấy mềm mại hoặc vật liệu cellulose khác với khả năng hút nước tốt. Khăn giấy thường có nhiều kích thước và loại khác nhau để phục vụ các mục đích sử dụng khác nhau.

Bên cạnh đó, sản phẩm này còn giúp phái đẹp lâu khô bề mặt da và là khô ráo khuôn mặt sau quá trình rửa mặt bằng nước hoặc cần làm sạch da mặt trong suốt cả ngày không rửa mặt. Thông thường, loại giấy này có kích thước nhỏ gọn và tiện lợi để mang theo bên mình.  

Vậy, lau mặt bằng khăn giấy khô có tốt không? Theo đó, khăn giấy chỉ được xem là một giải pháp tạm thời và tiện lợi để làm sạch da mặt trong trường hợp không có nước rửa mặt. Do đó, tốt nhất là không nên dùng khăn giấy thường xuyên thay thế rửa mặt bằng nước nếu muốn có một làn da khỏe mạnh, đẹp. 

lau mặt bằng khăn giấy khô có tốt không

Việc chà xát da quá mạnh bằng khăn giấy có thể gây kích ứng cũng như làm mất đi lớp dầu tự nhiên trên da, từ đó dẫn đến tình trạng da khô và mất độ đàn hồi. Song song đó, một vài loại khăn giấy còn chứa chứa hóa chất gây hại cho da, gây dị ứng hoặc kích ứng da.

Thay vào đó, bạn chỉ nên sử dụng khăn giấy sau quá trình dùng nước và sữa rửa mặt hoặc dùng những loại khăn giấy lau mặt chuyên dụng khi đi ra ngoài. Tuy nhiên, hãy cần tìm hiểu kĩ các loại khăn giấy lau mặt chất lượng có uy tín trên thị trường hoặc có thể tham khảo một số sản phẩm mà bạn bè đã sử dụng có hiệu quả tốt. 

Ngoài ra, bạn nên chọn những loại giấy có mùi hương tự nhiên như bạc hà, lô hội, quế,… vì thực chất những mùi hương này không có hại chúng chỉ giúp tăng mùi hương cúng như giúp bạn cảm thấy thoải mái hơn khi sử dụng. 

Mặt khác, nếu sử dụng các loại khăn giấy lau mặt có dấu hiệu bị kích ứng hoặc nổi mụn thì hãy đổi sang  loại sản phẩm khác và tạm ngưng sử dụng một thời gian để giảm tình trạng nổi mụn hay kích ứng da. 

Một vài lưu ý khi dùng khăn giấy lau mặt

Sau khi đã tìm ra lời giải đáp cho câu hỏi “Lau mặt bằng khăn giấy khô có tốt không?”, bạn có thể tham khảo thêm một vài lưu ý khi dùng khăn giấy lau mặt được chia sẻ dưới đây để tránh gây tổn thương cho da: 

– Hãy dùng nhẹ nhàng và không nên cọ xát quá mạnh, đặc biệt là đừng cào hoặc kéo da quá mạnh.

– Hãy chọn loại khăn giấy chuyên dụng để lau mặt hoặc sử dụng loại khăn giấy lau mặt 1 lần.

– Hãy chọn những loại khăn giấy lau mặt với những thương hiệu lớn và có uy tín để an tâm và an toàn trong quá trình sử dụng. 

– Không nên sử dụng khăn giấy vệ sinh để lau mặt nguyên do là hàm lượng vi khuẩn có trong các loại khăn giấy này thường cao gấp 3 lần so với khăn giấy lau mặt. 

– Tránh chọn những loại khăn giấy có mùi hương nhân tạo hoặc cồn để giảm thiểu tình trạng kích ứng cho da nhạy cảm trong quá trình sử dụng. 

– Không dùng khăn giấy ướt để tẩy trang hoặc lau mặt thường xuyên vì nó có thể làm da nổi mụn.

lau mặt bằng khăn giấy khô có tốt không

Lời kết

Với những thông tin được chia sẻ trên đây, để quyết định liệu việc sử dụng khăn giấy khô để lau mặt có tốt không, tốt nhất là bạn hãy cân nhắc đối với tình trạng da của bạn và cách sử dụng chúng. Đồng thời, hãy đảm bảo rằng bạn nên sử dụng một cách nhẹ nhàng và thận trọng để tránh gây tổn thương cho da và bảo vệ làn da của bạn một cách tốt nhất.